MUA XE Ô TÔ CŨ CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ Ở ĐÂU


Để là việc không hề khó. Nhưng để mua được với chất lượng tốt mà giá rẻ thì người mua cũng cần chút hiểu biết cơ bản về thị trường này.
nhưng cũng đáng giá bằng cả một gia tài, do vậy cần kiểm tra kỹ lưỡng, càng chi tiết càng tốt để gắn bó với mình nhiều năm sau này.
Khi không đủ ngân sách thì chúng ta thường nghĩ ngay đến mua xe ô tô cũ đã qua sử dụng hay còn gọi là . Nhưng mua xe ô tô cũ cũng đầy rủi ro nếu không biết chọn mua xe.
Trên thực tế, số lượng người kinh doanh xe ôtô đã qua sử dụng càng lớn thì người tiêu dùng lại càng khó lựa chọn, bởi sự cạnh tranh thông tin, chất lượng, mẫu mã, giá cả và những thủ thuật của người buôn cũng ngày một đa dạng hơn.
Đó cũng là lý do vì sao người tiêu dùng nên nắm được những đặc điểm cơ bản của thị trường , để từ đó lựa chọn được cho mình một địa chỉ phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bản thân.
Với những chiếc xe có quá trình bảo dưỡng bảo trì tại các điểm bảo dưỡng của hãng xe thì không sao, chỉ cần mang xe vào hãng và yêu cầu kiểm tra là ta có thể biết được toàn bộ quá trình sử dụng cũng như hỏng hóc ra sao. Nhưng với những chiếc không vào hãng bảo dưỡng thì sao? Mà trên thị trường loại xe này rất nhiều.
Vậy làm thế nào để chọn ?
Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bước để như ý muốn:
1. Mua từ salon .
Ở thị trường Việt Nam hiện nay, nếu muốn mua ôtô cũ, đa phần người dùng thường tìm đến các salon . Ưu điểm khi đến các đại lý xe cũ là bạn được thoải mái lựa chọn, nguồn hàng dồi dào. Người mua chỉ cần đưa ra yêu cầu về loại xe, nhãn hiệu, đời, dung tích xi-lanh hay tầm tiền, chủ salon sẽ tìm mọi cách đáp ứng.
Hiện nay các salon có 2 nguồn xe để bán :
- Thứ nhất là xe thu mua từ người dùng và đem bán lại.
Loại xe thu mua xe từ người dùng có nhiều loại, tốt có xấu có ,trong đó có loại xe được các chủ salon mua thanh lý từ các hãng vận tải, taxi, xe tai nạn, bị ngập nước về. Sau đó qua các công đoạn "Dọn lại "chiếc xe để trông như mới với lời chào bán quen thuộc " chủ cũ là người kỹ tính, cần tiền mới phải bán xe nên xe đi giữ rất kỹ"
Khách hàng khi mua lại những chiếc xe thuộc dạng này thường là tiền mất tật mang.

MUA XE Ô TÔ CŨ CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ Ở ĐÂU TỐT NHẤT

- Thứ hai là xe ký gửi của khách hàng.
Loại thứ hai là từ chủ ký gửi. Những người muốn bán xe nhưng do quan hệ ít, lại muốn bán được nhanh nên thường mang xe ra ký gửi tại các salon. Các salon sẽ bán hộ xe cho chủ xe và hưởng tiền hoa hồng. Loại xe này thường cũng mang tính hên xui vì thực tế vẫn có trường hợp chủ xe thông đồng với chủ salon để lừa khách hàng.
Do vậy, những người mua không có nhiều hiểu biết về muốn mua được một chiếc xe cũ chạy tốt với giá hợp lý nên lưu ý chọn những địa chỉ uy tín, được nhiều người đánh giá cao hoặc đi cùng với người quen có kinh nghiệm để xem xe.
2. Mua
Đây là những chiếc xe đạt giấy chứng chỉ được cấp bởi các nhà sản xuất hoặc các đại lý uy tín cho những xe ôtô qua sử dụng đạt được các tiêu chuẩn kiểm tra về chất lượng của họ. Sau khi được cấp chứng chỉ, cũng sẽ được hưởng chế độ bảo hành của các trung tâm cấp chứng chỉ đó. Như vậy, với chứng nhận này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của chiếc xe mà mình bỏ tiền ra mua.

MUA XE Ô TÔ CŨ CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ Ở ĐÂU TỐT NHẤT -1

Hình thức này rất phổ biến tại các quốc gia phát triển, tuy nhiên ở Việt Nam hiện mới chỉ có một vài hãng xe có cung cấp dịch vụ này như Toyota, Mercedes-Benz hay … Tuy nhiên, giá của những chiếc xe này thường không “mềm” như ngoài thị trường, vì vậy người tiêu dùng cũng cần cân nhắc kĩ trước khi đưa ra lựa chọn mua xe cũ với hình thức này.
" xefordquasudung.blogspot.com " Chúng tôi xin nêu ra một số bước cơ bản để đạt yêu cầu.
1. Xem xét tổng thể chiếc xe.
Xem xét lịch sử chiếc xe , nhìn tổng thể chiếc xe xem hình dáng chiếc xe có như nguyên bản hay không? Nếu chiếc xe móp méo hay xiêu vẹo ở phần nào đó thì chắc chắn xe đã đâm đụng hay vì lý do nào khác.
Kiểm tra cánh cửa xe : Đây là phần hay sử dụng nhất của xe nên cần kiểm tra kỹ. Hãy đóng vào mở ra nhiều lần xem cánh cửa có khó đóng vào không? khi đóng có vào sát không? Có bị hở hay vênh không? Nếu xe đã bị va chạm và làm lại cánh cửa thì sẽ không khít như nguyên bản.
2. Kiểm tra nội thất
Kiểm tra phần nội thất của chiếc mà bạn định mua, xem kỹ phần bảng taplo, xem kỹ các dấu hiệu cạy mở, taplo nguyên bản là màu đồng đều, không được sần sùi, nứt vỡ. Kiểm tra vô lăng, cần số xem có mòn nhiều không.
3. Kiểm tra phần khung gầm
Phần khung gầm là phần quan trọng nên cần kiểm tra kỹ lưỡng, đặc biệt là cầu của xe, các bạn nên nhớ đây là phần chỉ có thể thay thế chứ ít khi sửa chữa được. Phần này rất quan trọng ảnh hưởng tới khả năng vận hành của khi mua về.
Xem xét cẩn thận phần sắt si có dấu hiệu uốn nắn lại và sơn lại không? Nếu có dấu hiệu uốn nắn lại thì không nên mua vì xe đã bị tai nạn nghiêm trọng, khả năng vận hành của xe bị ảnh hưởng rất nhiều.

MUA XE Ô TÔ CŨ CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ Ở ĐÂU TỐT NHẤT -2

4. Kiểm tra phần máy móc của xe
Kiểm tra lốc máy: Mở nắp capo lên và xem mặt dưới lốc máy có bị rò rỉ nhớt không? Nếu rò rỉ thì nhiều khả năng máy bị mòn gioăng, gây hở. Tháo que thăm nhớt ra xem nhớt có hao hụt không? Xem hệ thống dây điện có nguyên bản không, có đấu nối nhiều không…nếu có bất cứ dấu hiệu nào thì cần xem xét cẩn thận.
Nếu không có kinh nghiệm trong chuyện này, hãy nhờ một người quen hiểu biết về máy móc đi cùng kiểm tra, an toàn nhất là đưa xe ra trung tâm sửa chữa bảo dưỡng để việc kiểm tra được chính xác hơn.
5.Tìm hiểu thông tin về xe
Việc tìm hiểu thông tin về thị trường xe cũ và chiếc trước khi mua rất quan trọng. Việc này giúp bạn hiểu thêm về mẫu xe bạn mua, giá cả và không bị hớ khi mua xe.
Tuy nhiên cũng nên cẩn thận với những chiếc xe có giá quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường. Có thể tình trạng của chiếc xe đó không còn tốt nữa, nên hãy kiểm tra thật cẩn thận trước khi quyết định.
Tìm hiểu về chiếc xe dựa theo các tiêu chí như kiểu xe, hãng sản xuất, mẫu xe, năm sản xuất và giá cả để có được chiếc xe phù hợp với nhu cầu của bạn. Khi đã ưng ý chiếc xe nào đó, hãy tìm đọc những bài đánh giá của các chuyên gia về chiếc xe đó, bạn sẽ tìm thấy đầy đủ những đánh giá về ngoại thất, nội thất, khả năng vận hành, lượng tiêu thụ nhiên liệu và các yếu tố khác để giúp bạn có quyết định cuối cùng.
6.Thanh toán và giấy tờ
- Làm các thủ tục thanh toán và giấy tờ theo thứ tự. Hãy nhớ giữ bản gốc của giấy đăng ký, chuyển nhượng, lịch sử bảo hành ..
- Thời gian bảo hành sau khi mua xe (Nếu có)
- Khi thanh toán hoặc đặt cọc, hãy giữ hóa đơn, biên nhận với đầy đủ chữ kí của người bán.
Trên đây là một vài kiến thức góp nhặt của chúng tôi.
Chúc Quý khách chọn lựa được cho mình một chiếc có chất lượng và gía cả ưng ý nhất .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét